“Đông ấm nghĩa tình” năm 2021

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2021-2022, ngày 13/12/2021 Ban Chấp hành Chi hội Chữ thập đỏ Trường THPT Tân Yên số 1 phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức chương trình ý nghĩa Đông ấm nghĩa tình năm 2021.

Tại buổi gặp mặt, 9 học sinh  khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường được đón nhận những phần quà của doanh nhân Nguyễn Tiến Linh (xóm Trại, Cao Xá, Tân Yên, Bắc Giang), cựu học sinh của trường; mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng. Đó là các em: Bùi Khánh Duy (10A4); Nguyễn Thu Phấn (10A12); Nguyễn Văn Quyết, Giáp Chiến Thắng (11A5); Giáp Văn Dương (11A12); Nguyễn Trọng Nghĩa (11A13); Phạm Quang Hiệp (12A4); Giáp Văn Quỳnh (12A13). Món quà này là nguồn động viên lớn tới các em học sinh, giúp các em có thêm nghị lực trong cuộc sống.

Trong chương trình, Chi hội Chữ thập đỏ Nhà trường đã dành tặng một phần quà tới người cao tuổi xã Cao Xá (Bà Giáp Thị Hải - trên 90 tuổi, xóm Nguộn A, xã Cao Xá, huyện Tân Yên) và bốn phần quà cho 04 hội viên là học sinh mồ côi/ gia cảnh đặc biệt khó khăn/ sức khỏe cần được chăm sóc: Nguyễn Kiều Oanh (10A5), Nguyễn Hoàng Long (11A5), Hoàng Thu Hà (12A10), Nguyễn Thu Hiền (12A11).

Chương trình tặng quà “Đông ấm nghĩa tình” là hoạt động thường niên của Chi hội Chữ thập đỏ Trường THPT Tân Yên số 1 đã lan tỏa tình yêu thương, tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về lòng nhân ái - truyền thống “tương thân, tương ái” quý báu của dân tộc Việt Nam. Với sự chung tay của các mạnh thường quân, tinh thần nhân ái sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa, để ngày càng nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, được sẻ chia.

Thực hiện: Vũ Hòa