• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 “GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG” CHO HỌC SINH

TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SÔ 1 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 “GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG” CHO HỌC SINH

 

Để góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông; xây dựng thói quen tham gia giao thông có văn hóa, đúng pháp luật, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là ở đối tượng học sinh, chiều ngày 9/ 10, trường THPT Tân Yến số 1, Đoàn TN nhà trường đã phối hợp cùng Công an huyện Tân Yên tổ chức buổi ngoại khóa giáo dục pháp luật về An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh trong nhà trường.

            Đến dự buổi ngoại khóa có đầy đủ các thầy cô trong BGH, các tổ chuyên môn trong nhà trường và hơn 1600 em học sinh toàn trường. Về phía Công an huyện Tân Yên có đồng chí Ngô Tiến Thành – Phó đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông đã đến tham dự.

            Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Ngô Duy Khương – Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu diễn văn khai mạc. Sau lời khai mạc, toàn trường đã được nghe đồng chí Ngô Tiến Thành, đội phó đội CSGT – công an huyện Tân Yên tuyên truyền, phổ biến kiến thức về pháp luật ATGT đường bộ. Tiếp đó, đại diện 39 lớp học sinh trong trường và đại diện 7 tổ công đoàn nhà trường đã tiến hành kí cam kết việc thực hiện ATGT dưới sự chứng kiến của đại diện nhà trường, Đoàn thanh niên và Công an huyện.

            Phần trung tâm của buổi ngoại khóa là Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về luật giao thông đường bộ” trong học sinh trường THPT Tân Yên số 1. Hội thi diễn ra với sự tham gia của 3 khối lớp, hình thành 3 đội chơi. Các đội chơi đã trải qua 4 phần thi: phần chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT, xử lý tình huống giao thông và thi diễn xuất tiểu phẩm tuyên truyền. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng những hiểu biết vững vàng về pháp luật giao thông đường bộ, các đội thi đã để lại những phần chơi sôi nổi và ấn tượng. Kết quả chung cuộc, đội thi đại diện cho học sinh khối 11 đã giành giải Nhất. Giải Nhì của hội thi thuộc về đội khối lớp 12 và đội khối lớp 10 giành giải Ba.

            Buổi ngoại khóa kết thúc trong không khí phấn khởi của các bạn học sinh. Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong môi trường học đường, giúp các em hình thành ý thức cũng như thói quen chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông và cũng là thông điệp của các em tuyên truyền đến người thân gia đình cùng thực hiện tốt Luật An toàn Giao thông Đường bộ.

Một số hình ảnh từ buổi ngoại khóa.

 

 

1. Đồng chí Ngô Tiến Thành, đội phó đội CSGT huyện Tân Yên tuyên truyền, phổ biến Luật GTĐB.

2. Kí cam kết thực hiện luật GTĐB của GV và Hs trong nhà trường.

 

3. Trao thưởng cho các đội thi.

                                                                          

 

4. Một số hình ảnh về các phần thi của ba đội.

 

 

                                                                             

                                                                            Nguồn ảnh: Đoàn thanh niên


Tác giả: Nguyễn Thị Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội