• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

 TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng ngày 05/9, hòa chung không khí rộn ràng tràn ngập niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THPT Tân Yên số 1 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021.

           Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, lễ khai giảng năm học mới được nhà trường tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và an toàn cho các em học sinh.

 Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tân Yên do ông Đinh Đức Cảnh – Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn. Cùng với đoàn đại biểu của huyện ủy còn có đại diện các ban ngành, đoàn thể, các ông, bà trong Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, đại diện Bưu điện huyện, Bảo Việt Bắc Giang, Công ty ICO và một số các cơ quan đóng trên địa bàn huyện cùng Đài truyền thanh truyền hình huyện cũng có mặt để chúc mừng, đưa tin và trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

            Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường. Các tiết mục văn nghệ đã mang đến không khí sôi động, vui tươi, trang trọng cho buổi lễ.

Sau phần chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, thầy Nguyễn Ngọc Lâm – Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Những lời khen ngợi, động viên và tin tưởng của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã khiến thầy trò nhà trường vô cùng xúc động và trào dâng một niềm quyết tâm cho năm học mới.

            Thầy Nguyễn Ngọc Lâm đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Trọng tâm của buổi lễ, thầy giáo Phạm Hùng Cường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai giảng năm học mới. Trong diễn văn khai mạc, thầy giáo Phạm Hùng Cường đã tổng kết lại những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2019 - 2020 và thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo đã quan tâm, giúp đỡ để thầy và trò trường THPT Tân Yên số 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Bên cạnh đó, với vai trò là người lãnh đạo và quản lí, thầy Phạm Hùng Cường đã phát động một phong trào thi đua dạy và học cho thầy trò trường THPT Tân Yên số 1 trong năm học mới.

Thầy Phạm Hùng Cường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc.

Tiếng trống khai trường rền vang, mở ra một năm học mới với nhiều điều hứa hẹn đang chờ ở phía trước. Tiếng trống như thúc giục trái tim của thầy và trò trường THPT Tân Yên số 1 cùng quyết tâm vượt qua khó khăn của hoàn cảnh để chiếm lĩnh tri thức, vững bước vào tương lai

Thầy Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Trong niềm vui hân hoan ngày khai trường, đại diện cho hơn 1600 em học sinh của nhà trường, em Trương Thi Thu Hương - lớp 10A1 đã có bài phát biểu cảm tưởng và khẳng định quyết tâm học tập, rèn luyện trong năm học mới của các em học sinh.

Góp phần vào sự thành công của Nhà trường qua các năm học là sự quan tâm, đồng hành của các cấp, các ngành, và hội cha mẹ học sinh. Trong buổi lễ khai giảng, đại diện cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện  Tân Yên, đồng chí Đinh Đức Cảnh – Bí thư huyện ủy đã có bó hoa tươi thắm tặng các thầy cô nhân dịp năm học mới.

 

Đồng chí Đinh Đức Cảnh – Bí thư huyện ủy Tân Yên tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường nhân dịp năm học mới.

Để động viên và khuyến khích các em học sinh, nhân dịp lễ khai giảng, Hội khuyến học Nhà trường, Bưu điện huyện, Công ty ICO… cũng đã trao 45 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó học tập với tổng trị giá 15 triệu đồng. Học viện Nhật ngữ trao một xuất học bổng trị giá 300.000 yên (tương đương 65 triệu đồng) cho em Nguyễn Thị Linh lớp 12A8. Về phía nhà trường cũng quyết định khen thưởng cho 6 em học sinh đạt thủ khoa trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và các em có tổng điểm cao nhất các khối thi trong kì thi TN THPT năm 2020 với tổng tiền thưởng là 1.800.000 đồng.

 

Các tổ chức đoàn thể, các nhà tài trợ trao học bổng cho các học sinh vượt qua khó khăn đạt thành tích trong học tập

Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các kì thi.

 Lễ khai giảng kết thúc đồng thời năm học mới 2020- 2021 đã mở ra, một năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức, khó khăn. Song, với sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, các ngành đoàn thể; sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo; thầy và trò nhà trường tin tưởng sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, gặt hái được nhiều trái ngọt hoa thơm, xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân huyện nhà.

Một số hình ảnh trong buổi lễ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết