• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NĂM (20/10/1930 – 20/10/2021) CỦA TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1.

       Cứ mỗi độ cuối thu, trong không khí se lạnh của tiết trời heo may, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại cùng nhau háo hức đón chào kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hòa chung không khí náo nức ấy, Công đoàn trường THPT Tân Yên số 1 đã phối hợp với Nhà trường và Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa dành cho nữ cán bộ giáo viên trong toàn trường.

       Ngay từ những ngày đầu tháng 10, cùng với công tác tuyên truyền, kỉ niệm, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức hoạt động Hội giảng chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Gắn với đặc thù công việc, đây là một hoạt động thường niên trong các dịp thi đua của nhà trường. Năm nay, phong trào Hội giảng diễn ra đúng thời điểm nhà trường tổ chức cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Chính vậy, hoạt động không chỉ thu hút sự nhiệt tình tham gia của các thầy cô giáo mà chất lượng những giờ dạy cũng được đầu tư chuẩn bị công phu và có chất lượng cao hơn. Rất nhiểu những giờ học tốt đã cho thấy sự say sưa, tâm huyết với nghề của các thầy cô; rất nhiều những ý tưởng trong đổi mới phương pháp đã cho thấy năng lực và khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong trường. Có được những thành quả ấy phải kể đến sự đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ giáo viên. Các cô, các chị không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình mà còn giỏi trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc những những nhiệm vụ mà cơ quan giao phó. Mỗi chị em đều xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”.

      Bên cạnh những giờ Hội giảng của các thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường cũng đang nỗ lực thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng việc đăng ký tham gia phong trào “Chi đoàn kiểu mẫu” do Đoàn trường phát động. Dịch bệnh Covid - 19 đã và đang gây ra rất nhiều những khó khăn đối với đời sống kinh tế xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng, nhưng với những giờ học tốt, tuần học tốt mà cả thầy và trò nhà trường đạt được là minh chứng sáng ngời cho thấy tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề của thầy và sự chăm chỉ, quyết tâm của trò. Thầy và trò của nhà trường đã biến những khó khăn, thử thách thành động lực để phấn đấu, để thực hiện cho kỳ được mục tiêu đã đề ra trong năm học.

       Hoạt động nổi bật trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/10 năm nay, đó là buổi gặp mặt giao lưu thể thao được Công đoàn nhà trường tổ chức vào chiều ngày 18 tháng 10. Sau bài diễn văn ôn truyền thống của đồng chí Nguyễn Như Lan Phương - đại điện Ban chấp hành Công đoàn, thầy Hiệu trưởng Phạm Hùng Cường - đại diện Ban giám hiệu nhà trường gửi lời chúc mừng đến tất cả các cô giáo, nữ cán bộ nhân viên trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Lãng hoa tươi thắm mà thầy gửi đến các cô giáo là sự ghi nhận vai trò cũng như những đóng góp quan trọng của của đội ngũ nữ cán bộ giáo viên, nhân viên vào thành tích chung của nhà trường.

       Cũng tại buổi gặp mặt đồng chí Đỗ Mạnh Đức - Chủ tịch Công đoàn đã tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của nhà trường trong thời gian qua. Nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu  được khen là sự khích lệ, động viên kịp thời đối với những đóng góp nhỏ bé nhưng ý nghĩa của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vào việc chung tay cùng cả nước chống lại, đẩy lùi đại dịch Covid - 19, mang lại cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người.

         Khép lại buổi gặp mặt là những hiệp giao lưu bóng chuyền hơi sôi nổi, hào hứng và cũng đầy kịch tính giữa các tổ chuyên môn. Gác lại những bộn bề của cuộc sống, những áp lực của công việc, trong sân, các cô, các chị hết mình với những đường bóng, hiệp đấu, ngoài sân là những tiếng vỗ tay khích lệ, những lời cổ vũ nhiệt tình, buổi giao lưu đã thực sự mang lại những giây phút thư giãn thoải mái, xua tan đi những mệt mỏi, tạo thêm động lực phấn đấu cho tất cả mọi người. Đặc biệt, sự có mặt và cùng tham gia của các thầy trong buổi giao lưu không chỉ thể hiện sự quan tâm của đồng nghiệp nam đối với đội ngũ nữ cán bộ giáo viên trong ngày kỉ niệm 20/10, đồng thời còn thể hiện sự gắn bó đoàn kết, yêu thương của đội ngũ cán bộ công nhân viên trong toàn trường. Trường THPT Tân Yên số 1 đã thực sự trở thành ngôi nhà lớn, mái ấm thứ hai của tất cả mọi người như mong muốn mà thầy Hiệu trưởng đã nêu trong Hội nghị cán bộ công chức viên chức đầu năm.

      Với kết quả đã đạt được trong những năm qua cùng với sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời của lãnh đạo nhà trường, đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường - đội ngũ chiếm hơn một nửa số lượng lao động của nhà trường tự tin sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng vào thành tích chung của nhà trường;  giữ gìn và phát huy truyền thống chung của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

 

 Một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021 của trường THPT Tân Yên số 1.

1. Diễn văn ôn truyền thống của đồng chí Nguyễn Như Lan Phương – đại Ban chấp hành Công đoàn.

 

2. Chúc mừng của Ban giám hiệu, Công đoàn đến nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

 

3. Khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chống Covid - 19 trong thời gian qua.

 

 

4. Một số hình ảnh giao lưu bóng chuyền hơi giữa các tổ chuyên môn

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội