• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH VÀ NỘI DUNG TRIỂN KHAI TRONG GIỜ TRUY BÀI NGÀY 04/5/2020

CHƯƠNG TRÌNH

VÀ NỘI DUNG TRIỂN KHAI TRONG GIỜ TRUY BÀI NGÀY 04/5/2020

 

- Thời gian: 6h50 (12h35), ngày 04/5/2020

- Địa điểm: Tại phòng học các lớp

1. Chào cờ:

- Sáng từ 6h50 - 6h55 (Chiều từ 12h35 – 12h40): GVCN ổn định lớp, chỉnh đốn trang phục của học sinh.

- Sáng từ 6h55 (chiều từ 12h40): Chào cờ, nhà trường bật nhạc không lời bài Quốc ca, GVCN và học sinh cùng hát Quốc ca, khi chào cờ GVCN đứng dưới lớp cùng học sinh.

- Nhà trường chuyển file nhạc chào cờ có hình ảnh Cờ Tổ quốc, GVCN cho chiếu qua Tivi khi chào cờ (không bật tiếng).

- Sau chào cờ, GVCN triển khai các nội dung sau và nội dung của lớp. Nhà trường dành 15’ để GVCN triển khai.

2. Quán triệt những nội dung phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện nề nếp:

2.1. Việc thực hiện nề nếp:

- Nhắc học sinh thực hiện tốt nội quy của nhà trường, đi học đúng giờ, trang phục đúng quy định. Thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ.

- Các tiết học có đủ sách, vở, ghi chép bài. Tập trung ôn tập để hoàn thành chương trình học kỳ 2.

2.2. Nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19:

- Học sinh thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19;

- Không đi du lịch, đi đến vùng còn có nguy cơ cao về dịch bệnh (Hà Nội, Bắc Ninh….), không đến nơi tập trung đông người; không tiếp xúc với người mới từ nước ngoài về, người đi về từ vùng có nguy cao.

- Học sinh ăn sáng tại nhà trước khi đi học; tự chuẩn bị bình nước uống cá nhân; mang và đeo khẩu trang 100% thời gian khi học ở trường và trên đường đi, về.

- Khi học tập, hoạt động tại trường: không qua lại giữa các lớp, không dùng chung các đồ dùng cá nhân (điện thoại, thước, bút, sách…). Thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn; sau khi đi vệ sinh rửa tay bằng xà phòng với nước sạch. Hạn chế giao tiếp (tiếp xúc gần) giữa các học sinh. Hạn chế tập trung đông khi đi vệ sinh (có thể vệ sinh tại phòng vệ sinh khác khi thấy đông người).

- Giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng học, khuôn viên nhà trường. Không xả rác; không vứt khẩu trang, khạc nhổ lung tung; khi ho, hắt hơi phải dùng khẩu trang cá nhân, vạt áo che lại.

- Mỗi lớp học phải có 2 xô rác, ít nhất 1 xô có nắp đậy để khẩu trang đã dùng, rác vô cơ. Rác vô cơ, khẩu trang thu gom và chuyển xử lý ngoài trường.

- Hàng ngày, trước khi đi học, nếu có biểu hiện ho, sốt, cảm cúm … học sinh phải nghỉ học, cha (mẹ) liên lạc xin phép GVCN và cho học sinh đi khám rõ nguyên nhân, nếu ốm thông thường thì đi học lại. Học sinh phải báo cáo kịp thời, trung thực với GVCN về tình trạng sức khỏe của bản thân, về việc giao tiếp với người có nguy cơ nhiễm dịch.

- Đầu các buổi học, học sinh đi học qua cổng chính để nhà trường kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi lên lớp. Khi tan học, nhà trường mở cổng chính và cổng phụ khu hiệu bộ để học sinh đi về. Học sinh thuộc Nhã Nam, Liên Sơn, Tân Trung, Cao Xá, Ngọc Châu, Ngọc Thiện … về qua cổng phụ; học sinh thuộc Cao Thượng, Hợp Đức, Việt Lập, Liên Chung, Ngọc Lý, Quế Nham… về qua cổng chính.

- Không phát tán, tuyên truyền các thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng.

2.3. Giáo viên chủ nhiệm:

- Phân công học sinh trực nhật sau mỗi buổi học. Nhắc học sinh phân loại rác triệt để. Không đổ rác vô cơ (khẩu trang, chai nhựa, túi bóng, hộp xốp xuống cuối SVĐ).

- Hàng ngày báo cáo sĩ số, tình trạng sức khỏe của học sinh cho nhà trường. Lập danh sách những học sinh ốm, tiếp xúc với người có nguy cơ mắc dịch bệnh, đi về từ vùng có nguy cơ nhiễm dịch cao… chưa qua 14 ngày, gửi ngay danh sách cho đ/c UyếnYT để theo dõi sức khỏe, thân nhiệt hàng ngày.

- Yêu cầu học sinh thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe qua ứng dụng khai báo y tế trực tuyến.

- Thường xuyên liên hệ với gia đình học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh.

Ngoài các nội dung trên, GVCN triển khai thêm các nội dung của lớp.

 

BAN GIÁM HIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết