• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội chi bộ trường THPT Tân Yên số 1 nhiệm kỳ 2020 - 2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1

NHIỆM KÌ 2020  - 2025

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Kế hoạch số 95-KH/HU ngày 27/8/2019 của Huyện ủy Tân Yên về hướng dẫn tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện và các chi, đảng bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng ngày 23/5/2020, chi bộ trường THPT Tân Yên số 1 trang trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nhàn - UV BTV Huyện ủy, trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong tổ chỉ đạo đại hội của huyện Tân Yên.

Chi bộ trường THPT Tân Yên số 1 hiện có 61 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức là 58 đồng chí, đảng viên dự bị 03 đồng chí, 100 % trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trình độ lí luận chính trị trung cấp có 06 đ/c, sơ cấp là 55 đ/c. 100% các đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động giáo dục, là tấm gương sáng cho quần chúng và các em học sinh. Trong những năm qua, Chi bộ đã được Tỉnh ủy Bắc Giang tặng Bằng khen chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2012 - 2016). Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, nhà trường được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân Chương Lao động hạng Nhất, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 - 2023, Công đoàn được Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang tặng cờ thi đua toàn diện; Đoàn Thanh niên đạt Vững mạnh xuất sắc, được Tỉnh đoàn và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đoàn Chủ tịch đã nêu bật những kết quả mà chi bộ đạt được về phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sinh hoạt Chi bộ và triển khai tốt Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác lãnh đạo xây dựng nhà trường. Cũng trong báo cáo chính trị, trên cơ sở kế thừa những kết quả đã đạt được của nhiệm kì trước, phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, đồng chí Bí thư đã nhấn mạnh những phương hướng, mục tiêu và những giải pháp của chi bộ trong nhiệm kì mới, trong đó nhấn mạnh: tiếp tục tăng cường nâng cao công tác xây dựng Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của Ban Chi ủy, Chi bộ, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục và lãnh đạo các đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Đại hội cũng được nghe các báo cáo tham luận: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên”; “Vai trò lãnh đạo của chi bộ với công tác chuyên môn trong nhà trường Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng”; “Bồi dưỡng phát triển đảng viên là học sinh” đến từ các tổ Đảng và  Đoàn Thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Nhàn, UV BTV Huyện ủy, trưởng ban pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác lãnh đạo của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm chi bộ cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025:  Một là: Nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ, Ban chi ủy, lãnh đạo công tác phối hợp của Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc thực hiện các Nghị quyết của chi bộ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ, sinh hoạt chuyên đề. Hai là: Chi bộ cần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục bản lĩnh chính trị, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và học sinh. Ba là: Lãnh đạo nhà trường triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học. Bốn là: chủ động, tích cực trong công tác tham mưu đề xuất với cấp trên các giải pháp nhằm tăng cường các điều kiện hỗ trợ, nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng chí cũng yêu cầu: Đại hội cần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ bầu ra Ban chi ủy nhiệm kì mới có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ đức, đủ tài để lãnh đạo chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.  

  Với tinh thần làm việc trung thực, nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, Đại hội đã bầu Cấp uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 3 đồng chí:

1. Đ/c Phạm Hùng Cường  -  Bí thư Chi bộ.

2. Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Bí thư chi bộ

3. Đ/c Nguyễn Việt Nam – Chi ủy viên

Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho đảng viên trong chi bộ tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Tân Yên lần thứ XXII. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.          

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, với các chỉ tiêu lớn như: Xây dựng Chi bộ đạt “Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh” hàng năm; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 75 - 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10 - 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp 10 – 12 đảng viên mới trong nhiệm kỳ; hàng năm thực hiện giám sát chuyên đề 1-2 đồng chí, kiểm tra đảng viên chấp hành từ 15-20% đảng viên; xây dựng nhà trường đạt Tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, được chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua, trường đạt Cơ quan văn hóa; Công đoàn được tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Bắc Giang; Đoàn thanh niên được TW Đoàn tặng Bằng khen.

Đại hội chi bộ trường THPT Tân Yên số 1 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp tạo niềm tin tưởng và động lực lớn để toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, học sinh tiếp tục phát huy sức mạnh và truyền thống xây dựng nhà trường trở thành môi trường giáo dục thân thiện, hiệu quả, chất lượng, góp phần xây dựng quê hương Tân Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh của đại hội

1. Đồng chí Nguyễn Văn Nhàn - UV BTV Huyện ủy, trưởng ban pháp chế HĐND huyện phát biểu tại đại hội.

 

2. Tổ công tác chỉ đạo đại hội tặng hoa chúc mừng Đại hội.

3. Một số hình ảnh của Đại hội.

- Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí trong chi bộ

- Các tổ chức, đoàn thể nhà trường chúc mừng đại hội

- Ban chấp hành chi bộ Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết