ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHIỆM KÌ 2020-2021

Chiều 21/09/2020, Chi đoàn cán bộ, giáo viên (CBGV) trường THPT Tân Yên số tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại hội thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2019-2020, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2021 và Bản kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kì 2019-2020. Đại hội được nghe các tham luận về vấn đề đang được quan tâm như: văn hóa ứng xử của học sinh, vấn đề phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường. Đó đều là những ý kiến tâm huyết của các đồng chí Đoàn viên để hoạt động Chi đoàn ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Hướng tới chủ đề năm học 2020 -2021: Kỉ cương – nền nếp; chủ động – sáng tạo; chất lượng – hiệu quả”, Đại hội biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2021, với một số chỉ tiêu lớn như: 100% đoàn viên chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên ưu tú. Trong đó có 40%  đạt danh hiệu đoàn viên ƯTXS. Không có đoàn viên trung bình, yếu kém; chấp hành nghiêm Quy chế chuyên môn - Phấn đấu cuối năm, 100% đoàn viên đạt LĐTT, 4-5 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 20 đ/c đạt GVDG cấp cơ sở, 18 đ/c đạt GVDG cấp tỉnh vòng 1, 10 đ/c đạt GVCNG cấp cơ sở; 100% đoàn viên tham gia Hội giảng chào mừng các ngày lễ lớn; 100% tham gia các cuộc thi, hội thi do Bộ giáo dục, Sở giáo dục tổ chức; Đoàn viên Chi đoàn tham gia phụ trách đội tuyển HSG đạt trên 10 giải; 100% các đ/c được thanh tra phải xếp loại thanh tra từ đạt yêu cầu trở lên; 100% lớp chủ nhiệm xếp loại Khá trở lên; giới thiệu 2 đối tượng đoàn viên giáo viên ưu tú cho Chi bộ Đảng xem xét kết nạp, giới thiệu 2 đoàn viên cho Chi bộ xét cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; tham gia hiến máu tình nguyện trên 4 lượt đồng chí; tổ chức 01 đợt giao lưu với chi đoàn bạn trong huyện. Chi đoàn phấn đấu đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, được Huyện Đoàn Tân Yên tặng Giấy khen.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2020 gồm 05 đồng chí – là những người có năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt và nhiệt tình với phong trào Đoàn:

1. Đ/c Bùi Thị Hồng Bính– Tổ Xã hội.

1. Đ/c Hoàng Thị Hương – Tổ Lí - Kĩ thuật CN.

3. Đ/c Giáp Thị Thu Phương  – Tổ Ngữ Văn.

4. Đ/c Nguyễn Thị Thuận – Tổ Ngữ Văn.

5. Đ/c Nguyễn Ngọc Yến – Tổ Ngoại ngữ -Thể dục.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường -  ghi nhận vai trò nòng cốt của Chi đoàn CBGV. Đồng chí Bí thư bày tỏ mong muốn các đồng chí trong Chi đoàn luôn phát huy điểm mạnh như: không ngừng bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm với nghề, với học sinh; guơng mẫu trong việc học tập nghị quyết của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, hình thành ý thức tác phong làm việc khoa học, nâng cao kĩ năng giao tiếp ứng xử với phụ huynh, học sinh, đồng nghiệp; xây dựng nhà trường, tổ chuyên môn, Chi đoàn đoàn kết, vững mạnh. Bên cạnh đó, các đồng chí cần  khắc phục những hạn chế của bản thân, của hoạt động Chi đoàn để cá nhân và tập thể hoàn thiện hơn bằng các giải pháp cụ thể: phát huy dân chủ, phê bình và tự phê bình trong mỗi đồng chí đoàn viên; đóng góp ý kiến trong xây dựng hoạt động của nhà trường, Chi đoàn, của động nghiệp để cùng tiến bộ; tăng cường rèn luyện kĩ năng mềm, nâng cao kĩ năng hỗ trợ nhiệm vụ hướng dẫn dạy học; xây dựng thói quen chuyên môn mở, không dập khuôn, theo lối mòn; thường xuyên cập nhật thông tin mới, lĩnh vực cập nhật thông tin cũng được mở rộng; linh hoạt trong xử lí công việc, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ,…; nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt trong chuyên môn mỗi đồng chí có mục đích phấn đấu cho riêng mình thành GVDG, dạy HSG có giải, dạy lớp chất lượng cao,…bằng thực lực chứ không phải bằng sự phân công. Đồng chí còn nhấn mạnh: Đại hội không chỉ đánh giá những gì đã làm được và đề ra những việc sẽ làm mà qua đại hội mỗi đồng chí, Chi đoàn phải xây dựng quyết tâm để thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra.

Đại hội Chi đoàn CBGV thành công tốt đẹp. Đại hội tin tưởng, dưới sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Đoàn trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn (nhiệm kỳ 2020 –  2021) sẽ tiếp tục  đạt được nhiều thành tích, góp phần xây dựng Đoàn Thanh niên trường vững mạnh xuất sắc, Nhà trường, Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

1. Đồng chí Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đồng chí đoàn viên có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020.

2. Ban chấp hành Chi đoàn CBGV nhiệm kì 2020-2021 ra mắt Đại hội.

3. Một số hình ảnh của Đại hội.

Tác giả: Vũ Hòa