• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

 

         Sáng ngày 30/10/2021, Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Tân Yên số 1 tặng quà cho em Nguyễn Thu Phấn - học sinh lớp 10A12. Đến dự và trao quà cho em Phấn có sự hiện diện của thày Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thày Nguyễn Văn Biên - UV BCH Hội chữ thập đỏ Huyện Tân Yên, Chi hội trưởng Hội chữ thập đỏ trường THPT Tân Yên số 1.

         Em Nguyễn Thu Phấn là con thứ ba trong gia đình có bốn anh chị em. Cha em đã mất. Gánh nặng đặt nên đôi vai của mẹ. Hiện tại gia đình em thuộc hộ cận nghèo. Bản thân em Phấn có bệnh (khuyết tật vận động, khuyết tật mắt) nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mẹ không thể cho em tiếp tục điều trị. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Phấn, nhà trường rất quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để em yên tâm học tập. Các thày cô luôn động viên em không ngừng nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đặc biệt Chi hội chữ thập đỏ có món quà hỗ trợ em Phấn để em được chia sẻ vơi bớt khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của nhà trường, của Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Tân Yên số 1 tới học sinh khuyết tật, đặc biệt là học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Em Phấn vô cùng xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa này. Em Phấn tâm sự: “Em cảm thấy ấm áp và có nhiều động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện”.

          Em Nguyễn Thu Phấn là địa chỉ nhân đạo của Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Tân Yên 1 đồng hành gắn với nội dung hoạt động suốt năm học 2021 - 2022: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hoạt động từ thiện này có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.  

Thực hiện: Vũ Hòa

Chú thích:

Ảnh 1: Thày Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - tặng quà của Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Tân Yên số 1 cho em Nguyễn Thu Phấn.

Ảnh 2: Em Nguyễn Thu Phấn cùng các bạn học tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội