• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo ngày 09/5

THÔNG BÁO

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

và tổ chức hoạt động giáo dục, chuyên môn

           

            Thực hiện công văn số 480/SGDĐT-GDTH ngày 08/5/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức dạy học trong trường học. Nhà trường yêu cầu các đồng chí CBGV và học sinh thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch bệnh Covid-19 và các bệnh mùa hè.

- Không tổ chức các hoạt động tập trung, ngoại khóa, dã ngoại. CBGV, học sinh hạn chế đi tham quan, du lịch, đến những vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh.

- Chỉ đạo công tác vệ sinh trường học, phân loại rác thải, giữ vệ sinh môi trường, không vứt rác, khẩu trang đã sử dụng, khạc nhổ lung tung. Trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh, sát khuẩn, phòng chống dịch bệnh... đảm bảo đầy đủ và hoạt động tốt.

- Chuẩn bị đủ nước sát khuẩn: mỗi phòng học ít nhất 01 chai nước sát khuẩn tay, tại các phòng chức năng, phòng thực hành, phòng cách ly, tại cổng trường.

- Thực hiện đo thân nhiệt CBGV, học sinh đầu các buổi học tại cổng trường, trên lớp. Trước khi lên lớp, sau khi đi vệ sinh, học Thể dục, học thực hành học sinh phải rửa tay bằng xà phòng với nước sạch. Khách, học sinh cũ, phụ huynh học sinh đến liên hệ công tác phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong trường, sát khuẩn tay tại cổng trường, không lên các phòng học, đến đúng bộ phận cần liên hệ công việc. Yêu cầu khách để phương tiện tách riêng khu để xe của học sinh, giáo viên. Không cho vào trường những trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh.

- CBGV, học sinh chủ động theo dõi sức khỏe, nếu có bất thường báo nhà trường và chủ động đi khám. Học sinh phải đo thân nhiệt tại nhà trước khi đi học nếu ho; sốt, cúm, chảy mũi… phải nghỉ học, bảo bố mẹ liên lạc xin phép GVCN và đi khám rõ bệnh mới được đi học.

- Trong thời gian dạy, học, hoạt động ở trường: khuyến khích CBGV, học sinh sử dụng khẩu trang trong lớp. Đeo khẩu trang 100% thời gian trên đường đi và về học, giờ ra chơi, các hoạt động tập thể trong trường. Học sinh không đi lại giữa các lớp, hạn chế tiếp xúc gần với người khác. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân (điện thoại, bút, thước, sách…). Trong buổi học mở rộng tất cả các cửa của phòng học. Cuối buổi học các lớp tổ chức vệ sinh phòng học.

- GVCN giữ mối liên lạc với gia đình học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. GVCN hàng ngày kiểm tra sĩ số, tình trạng sức khỏe của học sinh để báo cáo nhà trường theo quy định, báo cho nhân viên y tế danh sách và theo dõi thân nhiệt, tình trạng sức khỏe của học sinh bị ốm, ho, sốt, đi qua vùng dịch. Đảm bảo 100% học sinh ốm, ho, cúm, đi qua vùng dịch được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

- Đầu và cuối buổi học, bảo vệ mở tất cả các cổng của nhà trường để hạn chế học sinh tập trung đông đi, về ở 1 cổng.

- Tuyệt đối không được tuyên truyền các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật về dịch bệnh.

2. Việc tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục:

- Học sinh trở lại học bình thường, khối 10, 11, 12 học chính khóa buổi sáng, giờ ra chơi giữa các tiết là 5 phút. Trong tuần từ 11/5 đến 17/5/2020, khối 12 ôn thi THPT QG bình thường, khối 10, 11 vẫn nghỉ học thêm (đến khi có thông báo mới của nhà trường).

- Dạy học, kiểm tra đánh giá theo chương trình điều chỉnh của nhà trường theo hướng dẫn của công văn số 422/SGDĐT-GDTrH,GDTX ngày 24/4/2020 của Sở GD&ĐT.

- Giáo viên không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài trường. Nghiêm cấm dạy thêm online và thu tiền học sinh. Giáo viên chỉ sử dụng hình thức dạy online đối với hoạt động giao và chữa bài tập, ôn tập cho học sinh.

- Giới thiệu cho học sinh 12 bộ đề minh họa thi THPT QG của Bộ GD&ĐT; các bộ môn thảo luận, rà soát nội dung, phân loại học sinh để tập trung ôn thi THPT QG cho học sinh lớp 12. Tổ chức thi khảo sát, rèn kỹ năng cho học sinh 12 để làm cơ sở phân loại học sinh, dạy học phù hợp đối tượng.

- Tập trung ôn luyện, tham gia kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh đạt hiệu quả cao.

- Hoàn thành chương trình giáo dục Nghề PT và tổ chức thi cấp chứng chỉ nghề PT cho khối 11.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Quy chế thi THPT QG năm 2020, công tác tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề cho học sinh. Tổ chức tốt việc hướng dẫn học sinh lớp 12 làm hồ sơ, việc nhập dữ liệu thi THPT QG 2020.

Yêu cầu các đồng chí CBGV, học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

Nơi nhận:

HIỆU TRƯỞNG

- BGH (để c/đ);

- BCH CĐ, BCH ĐT (để p/h);

- CBGV, học sinh (để t/h);

- Lưu: CM, VT.

 

 

 

 

Phạm Hùng Cường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết