• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP SỐ 36/CTr-SGDĐT-TĐTN GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT

CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP SỐ 36/CTr-SGDĐT-TĐTN GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

Thực hiện Công văn số 438/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức tổng kết thực hiện Chương trình phối hợp số 36/CTr-SGDĐT-TĐTN giữa Sở GD&ĐT và Tỉnh Đoàn Bắc Giang giai đoạn 2016 – 2020, ngày 06/06/2020, tại trường THPT Tân Yên số 1, Nhà trường phối hợp với BTV Đoàn trường tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả thực hiện CTPH giai đoạn 2016 – 2020.

          Tại Hội nghị, đồng chí  Nguyễn Văn Toản –Bí thư  Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết thực hiện triển khai Chương trình phối hợp số 36/CTr-SGDĐT-TĐTN giai đoạn 2016 – 2020. Báo cáo đã đánh giá công tác phối hợp giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN học sinh thông qua các hoạt động giai đoạn từ 2016 đến 2020 của Nhà trường và Đoàn thanh niên và xây dựng những giải pháp trọng điểm, trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức của học sinh trong việc thực hiện nề nếp, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh giai đoạn tiếp theo. Cụ thể: Nhà trường và Đoàn thanh niên đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về: các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh; công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên; vận động học sinh tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng;... Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh đạt hiệu quả cao. Hoạt động học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực tiếng Anh, ứng dụng công nghệ thông tin được chú trọng quan tâm. Nhà trường và ĐTN tổ chức các hoạt động tư vấn hỗ trợ, phân luồng, định hướng nghề nghiệp, tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho học sinh.  Nhà trường luôn tạo điều kiện và thực hiện đầy đủ các chính sách đảm bảo quyền lợi đối với giáo viên tham gia công tác Đoàn  - Hội.

         Hội nghị được nghe các tham luận về: “Công tác giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, chú trọng tới học sinh cá biệt”; “ Công tác phối hợp giữa nhà trường, ĐTN với GVCN trong việc giáo dục học sinh trong những năm qua”;  “ĐTN với phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và “Công tác phát triển đảng trong học sinh”. Qua các tham luận cho thấy sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và Đoàn thanh niên tạo hiệu quả thiết thực trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên học sinh.

        Trong hội nghị, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa Nhà trường và Đoàn thanh niên được khen thưởng, động viên. Đây là động lực lớn để mỗi cá nhân phấn đấu vì sự phát triển của Nhà trường.

        Đến dự Hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Cường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao công tác phối hợp theo chương trình số 36/CTr-SGDĐT-TĐTN giai đoạn 2016 – 2020. Nhà trường và Đoàn thanh niên đã làm tốt công tác tuyên truyền công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh, tổ chức các hoạt động học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực tiếng Anh, ứng dụng công nghệ thông tin,…  Trong đó, đồng chí đề cao vai trò nòng cốt của GV chủ nhiệm để công tác phối hợp giữa Nhà trường và ĐTN được thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, để phát huy thành tích đạt được trong giai đoạn tiếp theo đồng chí Bí thư Chi bộ chỉ đạo: Nhà trường và ĐTN cần có các chương trình cụ thể; sự phối hợp phải linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế; công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên học sinh phải được đặc biệt coi trọng và có nhiều hình thức phong phú; Đoàn TN chú trọng tạo nguồn trong công tác phát triển đội ngũ cán bộ và phát triển Đảng trong học sinh.

 

          Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp. Qua việc tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2016 – 2020 đã nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả công tác phối hợp giữa Nhà trường với ĐTN trong việc thực hiện giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ; tiếp tục phát huy vai trò tiềm năng của học sinh, cán bộ giáo viên trong việc xây dựng và phát triển nhà trường; đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa và triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động Đoàn – Hội.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

1. Đ/c Phạm Hùng Cường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

2. Một số tham luận tại Hội nghị

 

3. Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

 

 

 


Tác giả: Vũ Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội