LỄ KẾT NẠP 50 THANH NIÊN ƯU TÚ TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ ĐÌNH CAO THƯỢNG

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối trường học năm học 2019 - 2020 của BTV Hyện đoàn Tân Yên, ngày 21/06/2020, Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 phối hợp cùng Đoàn TT Cao Thượng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú của trường tại Di tích lịch sử Đình Cao Thượng (thôn Đình, TT Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang).

Buổi lễ diễn ra vô cùng trang trọng, thiêng liêng và ý nghĩa bởi được tổ chức ở nơi in đậm dấu chân của người Anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám trong cuộc khởi nghĩa Yên Thế cách đây hơn 130 năm -  Di tích lịch sử đình Cao Thượng. Trong hệ thống di tích của huyện Tân Yên, đình Cao Thượng là một ngôi đình cổ to đẹp lộng lẫy, bề thế nhất. Nơi đây đã vinh dự được Chính phủ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt năm 2012.

Phát biểu tại Lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Văn Toản - Bí thư Đoàn trường THPT Tân Yên số 1gửi lời cảm ơn chân thành tới BCH Đoàn TT Cao Thượng đã tạo mọi điều kiện để Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 có cơ hội tăng cường sự phối hợp hoạt động, mở rộng giao lưu, học tập đẩy mạnh công tác sinh hoạt hai chiều với tổ chức Đoàn địa phương. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của 50 thanh niên ưu tú cho phong trào Đoàn – Hội, đồng thời mong muốn những đoàn viên mới không ngừng rèn luyện, học tập tốt hơn nữa để xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với niềm vinh dự và tự hào, đoàn viên  Trần Thị Hồng Dư đến từ Chi đoàn 11A8 đại diện cho 50 ĐVTN được kết nạp bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, vào tổ chức Đoàn; đồng thời khẳng định lời hứa quyết tâm học tập, rèn luyện, sống và cống hiến để xứng đáng là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, xứng đáng với quê hương Tân Yên giàu truyền thống cách mạng và anh hùng.

Buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới của trường THPT Tân Yên số 1 diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được ý nghĩa to lớn. Đó là đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ thông qua mô hình thăm quan, tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa, giá trị truyền thống của quê hương, nâng cao niềm tự hào dân tộc.

Sau buổi Lễ, Đoàn viên thanh niên được nghe giới thiệu và tìm hiểu về di tích lịch sử Đình Cao Thượng. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường còn tổ chức tới thăm và tặng quà bà Trần Thị Đối - vợ Liệt sĩ - tại Tổ dân phố Hợp Tiến, TT Cao Thượng, Tân Yên.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

1. Các Đại biểu dâng hương tại Di tích lịch sử Đình Cao Thượng

2. Thăm và tặng quà bà Trần Thị Đối - vợ Liệt sĩ.

3. Một số hình ảnh của Lễ kết nạp đoàn viên mới

Thực hiện: Vũ Hòa