• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/ 11/2020)

 

 LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/ 11/2020)

  Đối với mỗi người Việt Nam, ngày 20 tháng 11 hàng năm có một ý nghĩa đặc biệt. Đó là dịp để hàng triệu trái tim nhớ về truyền thốngTôn sư trọng đạo “Tri ân” những thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng trong hành trình chuyển đưa tri thức. Đó là dịp mà những nhà giáo nói riêng, những người làm trong ngành giáo dục nói chung nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

        Cùng với nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2020, trường THPT Tân Yên số 1 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.    

        Đến dự và chúc mừng Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của các vị đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, đại diện BTT Hội CMHS, các nhà giáo nguyên là CBQL, GV, nhân viên đã từng công tác và nghỉ hưu tại trường cùng đông đủ các CBGV và hơn 1600 học sinh trong nhà trường.

Ảnh 1: Nghi thức chào cờ trong lễ kỉ niệm

Trong bài diễn văn khai mạc, đồng chí Phạm Hùng Cường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử ngày 20/11, khái quát những thành tích gần 60 năm trên chặng đường xây dựng và trưởng thành của nhà trường, trong đó đặc biệt khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ nhà giáo - những người đã cống hiến tuổi thanh xuân, lặng thầm chèo lái con thuyền tri thức đưa bao thế hệ học sinh trường THPT Tân Yên số 1 đi dựng xây đất nước. Trong đó nổi bật là những thành tích của năm học 2019 – 2020 vừa qua. Mặc dù là một năm học khó khăn, phải gián đoạn vì đại dịch Covid – 19, song với những cố gắng không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo và các em học sinh, nhà trường đã thu được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, bài diễn văn cũng nhấn mạnh: Các thầy cô giáo trong nhà trường cần tiếp tục nêu cao hơn nữa trách nhiệm của mỗi nhà giáo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, nêu cao vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của mình để đào tạo những thế hệ học sinh đáp ứng  nhu cầu của thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Ảnh 2: Thầy giáo Phạm Hùng Cường  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn là dịp để các thế hệ thầy và trò trường THPT Tân Yên số 1 được gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm dưới mái trường, chia sẻ những niềm vui, những tâm tư tình cảm; đồng thời cũng là dịp để các thế hệ học sinh và nhà trường tri ân sự cống hiến của các thế hệ nhà giáo, những người đã dày công vun đắp, xây dựng và phát triển nhà trường nói riêng và sự nghiệp trồng người nói chung. Thay mặt cho hơn 1600 học sinh trong nhà trường, em Nguyễn Thu Thủy – Học sinh lớp 12 A11 đã có bài phát biểu cảm tưởng của mình thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô giáo. Và thay mặt cho các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, cô giáo Dương Nguyệt Thêm cũng gửi tới các thế hệ giáo viên trong trường cùng các em học sinh những lời chia sẻ đầy chân thành, tâm huyết. Cô giáo chúc mừng thành tích của nhà trường trong năm qua và bày tỏ niềm tin tưởng vào đội ngũ kế cận của mình trong sự nghiệp giáo dục địa phương.

Ảnh 3: Cô giáo Dương Nguyệt Thêm phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, nhận sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Giám đốc Sở Giáo dục, lãnh đạo nhà trường đã trao bằng khen, giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Ảnh 4: Thầy Phạm Hùng Cường trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT cho cô giáo Đặng Thị Thảo

Ảnh 5: Thầy Ngô Duy Khương trao giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 -2020

Ảnh 6: Đồng chí Đỗ Mạnh Đức – Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Buổi lễ k niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THPT Tân Yên số 1 kết thúc đã để lại trong lòng người tham dự nhiều cung bậc cảm xúc. Đọng lại sâu sắc nhất là lòng biết ơn, trân trọng đối với các thế hệ thầy cô giáo nhà trường nói riêng và tất cả những người làm công tác giáo dục nói chung trong hành trình dạy chữ, dạy người. Buổi lễ còn là một hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, từ đó khích lệ, động viên các thầy cô giáo tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; giáo dục các thế hệ học sinh tiếp tục rèn luyện đạo đức, lối sống, trau dồi tri thức để xứng đáng trở thành những sản phẩm vàng của nền giáo dục quê hương và đất nước.

 

Một số hình ảnh của buổi l

Các đại biểu tiến vào lễ đài

                                      Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các giáo viên nhà trường

 

                                    Văn nghệ chào mừng của học sinh nhà trường

Đại diện Hội CMHS  nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Các cựu học sinh nhà trường tặng hoa tri ân các thầy cô giáo

Đại diện Công đoàn trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong đợt Hội giảng chào mừng ngày 20/11

Đại diện nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/11

       Các thế hệ giáo viên trong nhà trường chụp ảnh lưu niệm

tại buổi lễ.

 

Thực hiện: Nguyễn Thuận

           Hồng Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội