• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 VÀ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHỐI 12

Sáng ngày 10/7/2020, Lễ Tổng kết và tri ân, trưởng thành học sinh cho khối 12 năm học 2019 - 2020 đã được tổ chức trang trọng tại trường THPT Tân Yên số 1.

Đến dự, có bác Nguyễn Huy Tường - Trưởng ban đại diện hội CMHS và toàn thể CBGV-NV nhà trường cùng hơn 1600 học sinh.

Năm học 2019 - 2020 là năm học bản lề chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng là năm cuối thực hiện mục tiêu Nghị quyết ĐH 12 của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội 13 của Đảng. Ngay từ đầu năm, bám sát những văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục Bắc Giang, thực hiện chủ đề năm học: Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời, dựa trên kết quả của năm học trước, nhà trường đã cụ thể hóa thành các nội dung trong kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2019 - 2020 cũng là năm học có nhiều khó khăn và thử thách do dịch Covid-19 bùng phát trong cả nước và trên thế giới, học sinh không đến trường trong hơn 2 tháng (tháng 2,4). Từ điều kiện thực tế của mình, nhà trường đã tiến hành dạy online qua nhiều hình thức cho học sinh ở cả 3 khối, kịp thời điều chỉnh chương trình theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục, đảm bảo lượng kiến thức cơ bản cho các em, nhất là khối 12, giúp các em tự tin bước vào kì thi TN THPT năm 2020 diễn ra vào tháng 8 tới đây cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục hai mặt, rèn kĩ năng sống cho học sinh.

Kết quả chung của nhà trường: học sinh xếp HL Giỏi là 13,24 %; HL Khá là 66,13%. Hạnh kiểm Tốt, Khá trên 96%. Công tác bồi dưỡng mũi nhọn vẫn luôn được chú trọng. HSG văn hóa cấp tỉnh đạt 27 giải, xếp thứ 3 toàn tỉnh. Tham gia HKPĐ cấp tỉnh đạt 12 giải, đứng thứ 7 toàn tỉnh. Trong năm học, nhà trường có 47 GVDG cấp cơ sở, 15 GVCN giỏi.

Cũng trong năm học, nhà trường đã triển khai, chỉ đạo học sinh tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu: 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”..., các hoạt động ngoại khóa: Tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông Đường bộ, Hội thi “Phổ biến pháp luật phòng chống mại dâm và buôn người. Những công tác khác như: y tế học đường, an ninh an toàn trường học, bảo vệ môi trường... đều được chú trọng làm tốt.

 Tại Lễ Tổng kết, nhà trường phối hợp với Hội CMHS khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như công tác bồi dưỡng các đồng đội HSG văn hóa, TDTT.

Cùng với Lễ Tổng kết năm học, chương trình Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 được tổ chức đã để lại những ấn tượng không phai mờ trong kí ức những học trò cuối cấp. Đại diện cho học sinh khối 12, em Lương Thị Thanh Huyền (lớp 12A10) đã nói lên niềm tự hào, hạnh phúc khi được học tập và trưởng thành từ mái trường THPT Tân Yên số 1; bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các thày cô giáo, những người đã lặng thầm chèo lái con thuyền tri thức giúp các em vững vàng trên con đường phía trước. Lời hứa sẽ cố gắng hết mình để đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng TN THPT của các em sẽ là lời tri ân ý nghĩa nhất dành tặng cho tất cả các thày cô giáo. Những lời tâm sự, dặn dò của thầy Phạm Hùng Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã đem đến cho các em nguồn động viên tinh thần lớn lao, tạo thêm động lực giúp các em vững tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Buổi Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 và Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 đã khép lại trong sự xúc động và ấm áp. Trên những kết quả đã đạt được, toàn thể CBGV, NV và học sinh trường THPT Tân Yên số 1 có thể tự hào để tiếp tục hướng về một năm học mới, năm học 2020 - 2021 với những thành công mới./.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

1. Thầy Phạm Hùng Cường - Hiệu trưởng trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong Kỳ thi chọn HSG VH cấp tỉnh.

 

2.Trao thưởng cho những thày cô có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSGVH.

 

3.Trao thưởng cho các thày cô đạt danh hiệu GVDG, GVCNG năm học 2019 - 2020.

 

4. Bác Nguyễn Huy Tường - Trưởng ban đại diện hội CMHS trao thưởng cho các tập thể lớp xuất sắc trong năm học 2019 - 2020

 

5. Trao thưởng cho các em HSG toàn diện của các khối 12, 11, 10.

 

6. Học sinh lớp khối 12K57 tri ân nhà trường và các thày giáo, cô giáo.

 

Một số hình ảnh tại Lễ Tri ân và trưởng thành.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội