• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

Thực hiện: Vũ Hoà

      Sáng ngày 07/11/2020, tại Trường THPT Tân Yên số 1, hệ thống Honda Head Phú Liên phối hợp với huyện Đoàn Tân Yên tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa: “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”, hướng dẫn học sinh lái xe an toàn. Tới dự có đồng chí Ngô Quốc Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên; đại diện Tỉnh đoàn Bắc Giang, Honda Head Phú Liên; Ban giám hiệu Nhà trường, cùng các thầy cô giáo và trên 1.600 học sinh trong trường.

     Trong ngày hội, đại diện Honda Head Phú Liên đã tặng 20 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khối lớp 10,11 của Nhà trường.

     Chương trình diễn ra rất bổ ích, tác động mạnh đến nhận thức của các em học sinh về ý thức tham gia giao thông an toàn. Các thành viên của hệ thống Honda Head Phú Liên trình chiếu cho các em học sinh xem các video về tai nạn giao thông, biểu đồ về tai nạn giao thông những năm gần đây, từ đó tuyên truyền một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, tập trung hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn, nhận biết các biển báo, ký hiệu giao thông. Các em còn được rèn kĩ năng tham gia giao thông khi tham gia các trò chơi như: ghép biển báo giao thông, thực hành các thao tác, tình huống giả định tham gia giao thông trên máy tập lái xe RT, thực hành đi xe đạp điện an toàn. Nội dung tuyên truyền được thể hiện sinh động, hấp dẫn theo hình thức giao lưu hỏi - đáp về những kiến thức giao thông đường bộ, có các phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm, những bộ áo mưa, túi đựng đồ,…dành tặng các em học sinh sau những câu trả lời đúng.

    Hoạt động ngoại khóa “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” cùng với nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông của trường THPT Tân Yên số 1 đã góp phần xây dựng những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông cho học sinh, hình thành ý thức tự giác chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ứng xử có văn hóa của học sinh khi tham gia giao thông. Từ đó, phát huy vai trò của học sinh trong công tác tuyên truyền, ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông trong Nhà trường và của toàn xã hội.

Chú thích ảnh:

1. Đại diện Honda Head Phú Liên tặng mũ Bảo hiểm cho 20 học sinh trường THPT Tân Yên số 1

2. Đồng chí Dương Đức Minh - Bí thư Huyện đoàn Tân Yên và đồng chí Phạm Hùng Cường - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho các em học sinh

3. Một số hình ảnh của “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội