• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ - CÔNG CHỨC – VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020 – 2021

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, chiều ngày 26/09/2020, trường THPT Tân Yên số 1 long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 – 2021. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện nghị quyết năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng cho năm học 2020 – 2021. Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 – 2021 được tổ chức nhằm phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường; đề ra phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quản lí, chất lượng giáo dục; thực hiện tốt nề nếp, kỉ cương của nhà trường, cải tiến phương pháp dạy và học để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

            Tham gia hội nghị có lãnh đạo nhà trường và toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Hội nghị đã cử ra đoàn chủ tịch để điều hành hội nghị gồm các đồng chí:

+ Đồng chí Phạm Hùng Cường, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

+ Đồng chí Đỗ Mạnh Đức, Chủ tịch công đoàn nhà trường.

+ Đồng chí Giáp Thị Hồng Anh, Giáo viên nhà trường.

            Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Phạm Hùng Cường – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 – 2020; Phương hướng, chỉ tiêu và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Báo cáo đã điểm lại những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là các thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, kì thi tốt nghiệp THPT, các thành tích trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Trên đà thắng lợi của năm học trước, báo cáo tập trung vào những phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch và những biện pháp cụ thể để năm học 2020 – 2021 đạt những thành tích cao hơn. Trong đó, báo cáo tập trung vào các nhóm giải pháp trọng tâm: Nâng cao chất lượng hiệu quả của các hoạt động giáo dục, giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng, hướng nghiệp phù hợp với điều kiện của nhà trường theo tinh thần lồng ghép và tích hợp; tiếp tục đổi mới hình thức dạy – học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên về tư tưởng đạo đức, tác phong, chuẩn mực nhà giáo, nâng cao tinh thần trách nhiệm vì tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng các học sinh tiềm năng cho công tác mũi nhọn; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà...

          Tiếp theo tiến trình, hội nghị được nghe đồng chí Đỗ Mạnh Đức – Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo kết quả triển khai hội nghị từ các tổ và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cán bộ, viên chức các tổ. Hội nghị cũng được nghe báo cáo thu chi tài chính và phúc lợi cơ quan do đồng chí Nguyễn Thị Liên – Kế toán nhà trường trình bày và báo cáo kết quả hoạt động của ban Thanh tra nhân dân do đồng chí Nguyễn Khánh Nhàn – Trưởng ban Thanh tra nhân dân nhà trường thông qua.

            Tại nội dung thảo luận, Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận đóng góp cho Hội nghị từ các tổ công đoàn trong nhà trường. Cụ thể, tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và ôn thi THPT quốc gia” do đồng chí Võ Thị Ánh Ngọc – tổ trưởng tổ Vật lí – Công nghệ trình bày; Tham luận “Cán bộ giáo viên, nhân viên với việc nâng cao ý thức trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ” của đồng chí Dương Thị Loan – tổ viên tổ Ngoại ngữ - Thể dục trình bày và tham luận “Thực trạng, giải pháp giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh và vấn đề phòng chống tệ nạn xã hội trong nhà trường” của đồng chí Giáp Thị Thu Phương – Bí thư Chi đoàn giáo viên nhà trường trình bày. Các bản tham luận đều nhấn mạnh vào những giải pháp thiết thực, cụ thể, mới mẻ, sáng tạo nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng dạy và học trong nhà trường hướng tới thực hiện thắng lợi nghị quyết năm học.

             Để duy trì nhiệm vụ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, việc thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ quan, cũng tại hội nghị này, cán bộ, công chức, viên chức nhà trường đã tín nhiệm bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2020 - 2022. Kết quả, đồng chí Nguyễn Thị Minh An, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ, đồng chí Nguyễn Khánh Nhàn đã trúng cử vào Ban thanh tra nhân dân khóa mới.

             Một trong những nội dung được đông đảo các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức nhà trường quan tâm là phần trả lời, trao đổi làm rõ những kiến nghị, đề xuất của cán bộ giáo viên. Thay mặt ban giám hiệu, đồng chí Phạm Hùng Cường đã trực tiếp trả lời, giải đáp những kiến nghị, đề xuất từ phía cán bộ giáo viên với tinh thần dân chủ, lắng nghe và thấu hiểu. Những giải đáp cụ thể, chi tiết, thấu tình đạt lí về những nội dung trong quy chế nhà trường của đồng chí hiệu trưởng đã tạo được sự đồng thuận lớn trong tập thể cán bộ, công chức, viên chức nhà trường.

            Để đi đến sự thống nhất chung trong hành động, hội nghị đã tiến hành thông qua và biểu quyết các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. 100% các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường nhất trí với các chỉ tiêu và quyết tâm đạt thắng lợi các chỉ tiêu. Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường và công đoàn nhà trường, đồng chí Phạm Hùng Cường và đồng chí Đỗ Mạnh Đức đã kí cam kết việc thực hiện Nghị quyết hội nghị.

            Nhằm ghi nhận, động viên và khuyến khích các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020, đồng chí Đồng Đức Thiện – Thư kí nhà trường thay mặt nhà trường thông qua các quyết định tuyên dương, khen thưởng. Đại diện nhà trường, đồng chí Phạm Hùng Cường – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Ngô Duy Khương – Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Mạnh Đức – Chủ tịch công đoàn đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.

             Sau hơn 4h làm việc nghiêm túc, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Phạm Hùng Cường – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết hội nghị. Đồng chí khẳng định Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Tân Yên số 1 được tiến hành trên tinh thần dân chủ, thiết thực, đảm bảo các nội dung đã đề ra; mỗi cán bộ, công chức, viên chức tham gia hội nghị đều thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, biểu quyết các chỉ tiêu đề ra để quyết tâm xây dựng một tập thể sư phạm vững mạnh, hướng tới những thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2020 - 2021. Đồng chí gửi lời cảm ơn tới tập thể cán bộ, viên chức toàn trường trong năm qua đã có nhiều cố gắng, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi kế hoạch, chỉ tiêu. Nhân dịp năm học mới, đồng chí gửi lời chúc toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục đồng lòng, đoàn kết thực hiện tốt chủ đề năm học “Kỉ cương – nền nếp; chủ động – sáng tạo; chất lượng - hiệu quả” và đáp ứng tốt yêu cầu “Đổi mới căn bản – toàn diện giáo dục và đào tạo”của ngành đã đề ra.

            Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Tân Yên số 1 kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi và đồng thuận cao độ. Sự thành công của hội nghị sẽ mở đầu cho phong trào thi đua lao động, sáng tạo trong cán bộ, viên chức nhà trường với quyết tâm mạnh mẽ : Thực hiện thắng lợi các nghị quyết năm học 2020 – 2021.

            Một số hình ảnh từ hội nghị.

Đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị

Đồng chí Phạm Hùng Cường – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

 trình bày các báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí Đỗ Mạnh Đức – Chủ tịch công đoàn nhà trường tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đóng góp của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Khánh Nhàn – trưởng Ban thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của ban trong nhiệm kì.

Hội nghị bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2020- 2022

Đồng chí Võ Thị Ánh Ngọc - Tổ trưởng tổ Vật lí - Công nghệ tham luận tại đại hội.

Đồng chí Dương Thị Loan - Tổ Ngoại ngữ - Thể dục đọc tham luận trước đại hội.

Đồng chí Giáp Thị Thu Phương – Đại diện Đoàn thanh niên đọc tham luận tại đại hội.

Đồng chí Phạm Hùng Cường trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 -2020

Đồng chí Đỗ Mạnh Đức - Chủ tịch công đoàn trao bằng khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020

Thực hiện: - Tin bài: Nguyễn Thuận

  • Ảnh: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội