Tưng bừng Liên hoan văn nghệ “Giai điệu tự hào”

Thực hiện: Vũ Hòa.

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020, ngày 17/11/2020, Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 tưng bừng tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ “Giai điệu tự hào” cho Đoàn viên thanh niên học sinh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục tham gia Hội thi văn nghệ năm nay rất chất lượng với 39 tiết mục của 39 Chi đoàn tham gia. Hình thức thi đổi mới - các Chi đoàn tham dự với hình thức hát: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca có kết hợp múa phụ họa. Các tiết mục là những giai điệu tự hào hướng tới chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước con người Việt Nam; thầy cô, mái trường. Liên hoan diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo thày cô giáo và các em học sinh đến tham gia cổ vũ bởi các tiết mục có sự dàn dựng công phu, đa dạng sắc màu, có dấu ấn riêng trong cảm xúc truyền tải vào lời ca, tiếng hát. Hội thi đã tạo cơ hội để các em học sinh tăng cường tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời, sân chơi bổ ích này giúp các em có những giây phút thư giãn, giải trí sau những giờ học căng thẳng, tạo điều kiện cho các em có năng khiếu thể hiện tài năng, niềm đam mê ca, múa, hát của mình. Cũng từ Hội thi, Nhà trường phát hiện những tài năng mới để bồi dưỡng tham gia các Hội thi văn nghệ cấp cao hơn.

Kết thúc chương trình, Ban giám khảo đã lựa chọn được những tiết mục xuất sắc nhất để Ban tổ chức trao giải theo khối lớp học. Các Chi đoàn xuất sắc đạt giải trong Liên hoan: đạt giải Nhất: 12A3, 11A1, 10A1; đạt giải Nhì: 12A1, 11A8, 10A4; đạt giải Ba: 12A7, 12A4, 11A4, 11A12, 10A6, 10A10; đạt giải Khuyến khích: 12A2, 12A12, 12A5, 11A2, 11A6, 11A10, 10A8, 10A11, 10A12.

Chương trình Liên hoan văn nghệ “Giai điệu tự hào” của trường THPT Tân Yên số 1 diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi góp phần giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức lối sống, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông và đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Chú thích ảnh:

1. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Hiệu trưởng trường THPT Tân Yên số 1- cùng đồng chí Nguyễn Văn Toản - Bí thư Đoàn trường -  trao thưởng cho các Chi đoàn đạt giải cao.

2. Đồng chí Võ Thị Ánh Ngọc - Tổ trưởng Tổ Vật Lý-Công nghệ - trao thưởng cho các Chi đoàn xuất sắc.

3. Một số hình ảnh của Liên hoan văn nghệ “Giai điệu tự hào”.