• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những nhiệm vụ cần thực hiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19

THÔNG BÁO

Những nhiệm vụ cần thực hiện trong công tác phòng chống dịch Covid-19

           

            Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới và nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Nhà trường đề nghị các đồng chí CBGV và học sinh thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi thông tin chính thống, nắm bắt kịp thời các khuyến cáo về công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo này; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, nội dung phòng chống dịch, bệnh của nhà trường đã triển khai.

2. 100% CBGV, học sinh tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường, nếu bị sốt yêu cầu ở nhà, báo cáo lãnh đạo nhà trường (đối với học sinh thì phụ huynh báo cáo GVCN, GVCN báo cáo lại nhà trường). Theo dõi sức khỏe ổn định mới được đi làm (đi học) tiếp.

- CBGV có đi khám bệnh và tiếp xúc với người từ Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3/2020 trở lại đây, yêu cầu báo cáo ngay với nhà trường.

3. 100% CBGV, học sinh đeo khẩu trang (có thể sử dụng khẩu trang vải) khi giảng dạy, học tập, công tác tại trường. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; rửa tay bằng nước sát khuẩn. GVCN thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện tốt nội dung này.

- Mở tất cả các cửa chính, cửa sổ phòng học trong giờ học. Cuối buổi học tổ chức vệ sinh phòng học, lau bàn ghế.

- Mỗi lớp học phân công cố định 01 học sinh làm nhiệm vụ tắt, bật các thiết bị điện. Trong buổi học, học sinh không qua lại giữa các lớp, yêu cầu tiết học thể dục, GDQP-AN giáo viên phải bố trí các lớp học không được gần nhau. Học sinh không chạm tay vào các lan can cầu thang, hành lang.

- Không khạc nhổ, vất rác, khẩu trang lung tung.

- CBGV, học sinh không đi du lịch, dã ngoại, đi nước ngoài, đến chỗ đông người... GVCN chịu trách nhiệm nếu để học sinh tự tổ chức dã ngoại, liên hoan, du lịch. Không tiếp xúc với người mới đi xa, đi du lịch về hoặc nếu phải tiếp xúc cần có biện pháp phòng tránh. Gia đình, người thân có việc hiếu, hỉ... cần tổ chức giản tiện, nhanh, gọn nhất có thể.

- CBGV, học sinh có trách nhiệm thông tin kịp thời, trung thực về tình hình sức khỏe, việc tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao với nhà trường.

4. Lập danh sách những học sinh cần theo dõi sức khỏe, những học sinh diện cách li:

- Học sinh cần báo cáo giáo viên chủ nhiệm về tình hình sức khỏe; việc giao tiếp với người nước ngoài, người từ nước ngoài về, người thuộc diện cách li... Học sinh phải có trách nhiệm thông tin kịp thời, trung thực.

- Nếu ốm, ho, sốt học sinh chủ động báo bố mẹ xin phép nghỉ học ở nhà theo dõi sức khỏe, không đến trường. Gia đình phải đưa học sinh đi khám rõ bệnh mới được đi học tiếp.

- Hàng ngày GVCN báo cáo số liệu theo quy định, các trường hợp đặc biệt phải báo ngay cho đ/c Cường. Tất cả các học sinh đang ốm, có biểu hiện ho, đã từng tiếp xúc với người có nguy cơ mắc dịch cao chưa qua 14 ngày... đều phải kiểm tra thân nhiệt đầu các buổi học (GVCN báo danh sách cho đ/c Uyến). Khi kiểm tra nhiệt độ phải mang và trình thẻ học sinh cho cán bộ y tế học đường.

- GVCN kịp thời nắm thông tin những học sinh diện phải cách li (F2, F3..., có tiếp xúc với người từ vùng dịch về). Yêu cầu gia đình chủ động cho học sinh nghỉ học, cách li theo quy định, không đến trường. GVCN báo cáo ngay với nhà trường những trường hợp này.

- GVCN rà soát trong học sinh nếu có đi khám bệnh, tiếp xúc với người đi khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3/2020 trở lại đây báo cáo nhà trường danh sách học sinh này trước 10h30 ngày 27/3/2020. Nhắc nhở học sinh không đi khám bệnh hoặc tiếp xúc với người từ Bệnh viện Bạch Mai về trong thời gian này.

5. Việc khai báo Y tế điện tử:

- 100 % CBGV, học sinh phải khai báo Y tế điện tử theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT (ngày 13/03/2020 nhà trường đã gửi CBGV hướng dẫn khai báo y tế điện tử). Các đồng chí TTCM báo cáo đ/c Lâm số lượng CBGV đã khai báo (trước 10h30 ngày 27/3/2020) và đôn đốc CBGV tiếp tục khai báo nếu chưa thực hiện.

- GVCN triển khai hướng dẫn khai báo y tế điện tử tới học sinh, thống kê những học sinh đã khai báo y tế điện tử báo cáo nhà trường trước 10h30 ngày 27/3/2020 (điền vào mẫu báo cáo); tiếp tục đôn đốc học sinh thực hiện khai báo ngay và báo cáo nhà trường hàng ngày.

(Nhà trường gửi lại hướng dẫn khai báo kèm theo)

6. Việc tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh:

- Giáo viên bộ môn tăng cường biên soạn tài liệu, đề tự luyện giao cho học sinh làm bài ở nhà. TTCM nộp tài liệu, đề tự luyện cho nhà trường để đưa lên website của trường để học sinh khai thác và học tập theo hướng dẫn của nhà trường.

- Đối với những học sinh phải nghỉ học ở nhà, đề nghị GVCN phối hợp cùng giáo viên bộ môn gửi tài liệu, nội dung học tập, đề tự luyện cho các em học sinh này, để các em tự học (gửi qua zalo, facebook, email, bản photo...).

Yêu cầu các đồng chí CBGV, học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội