• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19

THÔNG BÁO

Tiếp tục nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19

           

            Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới; thực hiện công văn số 313/SGDĐT-VP ngày 27/3/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường yêu cầu các đồng chí CBGV và học sinh thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ học từ ngày 28/03/2020 đến khi có thông báo mới.

2. Những việc CBGV, học sinh cần thực hiện:

- Không tổ chức dạy thêm, học thêm và các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người.

- Tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương, cơ quan y tế, của nhà trường về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền, vận động người thân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng không lo lắng, hoang mang thái quá.

- Không đi tham quan, du lịch, tập trung đến chỗ đông người; hạn chế di chuyển, ra ngoài nếu không có việc thật cần thiết. Nếu có tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh cao (người mới ở nước ngoài về, người đến từ vùng dịch, người vừa đi du lịch về, người tiếp xúc gần, xa với người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19...) cần báo cáo cơ quan y tế địa phương và nhà trường. Tiếp tục thực hiện khai báo y tế điện tử.

- Chủ động theo dõi sức khỏe hàng ngày, nếu có bất thường báo ngay cơ quan y tế và nhà trường. Thường xuyên theo dõi thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh đồng thời tuyệt đối không được tuyên truyền các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật. Việc mua sắm các đồ dùng sinh hoạt đảm bảo đủ dùng; tránh mua sắm dự phòng, tàng trữ gây xáo trộn thị trường. Khi sử dụng khẩu trang có thể dùng khẩu trang vải kháng khuẩn thông thường.

- Chủ động thực hiện các biện pháp để tăng cường sức đề kháng của cơ thể: TDTT; sinh hoạt khoa học; ăn chín, uống sôi; ăn uống khoa học, đủ chất; giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống...

- Chế độ thông tin báo cáo:

+ Học sinh hàng ngày báo cáo GVCN nếu sức khỏe bản thân bất thường hoặc tiếp xúc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

+ GVCN hàng ngày thống kê, báo cáo nhà trường (theo mẫu đã báo cáo hàng ngày) về tình hình sức khỏe của học sinh, những học sinh thuộc diện cách ly, có tiếp xúc với đối tượng nguy cơ nhiễm bệnh, số học sinh đã khai báo y tế điện tử....

+ GVCN phối hợp thường xuyên với gia đình học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh.

+ CBGV báo cáo tình hình sức khỏe của bản thân cho TTCM, TT tổ Văn phòng nếu có bất thường. TTCM, TT tổ VP báo cáo lại nhà trường.

+ Các trường hợp đặc biệt đột xuất GVCN, TTCM, TT VP báo cáo trực tiếp đồng chí Cường. Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm tổng hợp số liệu báo cáo Sở hàng ngày.

3. Việc tổ chức hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà:

- Tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn chỉ đạo giáo viên biên soạn tài liệu, đề tự luyện giao cho học sinh làm bài ở nhà. TTCM nộp tài liệu, đề tự luyện cho nhà trường để đưa lên website của trường để học sinh khai thác và học tập theo hướng dẫn của nhà trường. Giáo viên có thể xây dựng bài giảng để giảng trực tuyến (nhà trường và TTCM thẩm định trước khi thực hiện).

- GVCN phối hợp cùng giáo viên bộ môn gửi tài liệu, nội dung ôn tập, đề tự luyện cho học sinh, để các em tự học (gửi qua zalo, facebook, email, bản photo...). Hướng dẫn học sinh theo dõi chương trình dạy học trực tuyến trên Internet, trên các đài truyền hình (TH Bắc Giang và các tỉnh khác).

- Nhà trường xây dựng phương pháp kiểm tra việc học tập của học sinh tại nhà. Tổ chức biên soạn nội dung, chương trình tinh giản theo hướng dẫn của Sở.

4. Công tác trực trường:

- Lãnh đạo nhà trường, nhân viên tổ văn phòng làm việc bình thường.

- Giáo viên trực trường theo lịch phân công của nhà trường (đảm bảo không quá 2 giáo viên/1 ca trực). Nhà trường tổ chức CBGV trực vệ sinh trường theo đợt (có lịch cụ thể sau).

- Học sinh các lớp trực trường nghỉ và trực bù sau theo lịch của nhà trường.

5. Xử lý CBGV, học sinh không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19:

- Những học sinh thực hiện không nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, khai báo không kịp thời, thiếu trung thực về tình hình sức khỏe, việc tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm cao; tuyên truyền các thông tin sai lệch... nhà trường sẽ đánh giá ý thức và hạnh kiểm của năm.

- CBGV không triển khai, thực hiện tốt các nội dung, văn bản của cấp trên, của nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh, thiếu ý thức, trách nhiệm trong công tác này, nhà trường sẽ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và thi đua trong năm học của CBGV.

Yêu cầu các đồng chí CBGV, học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

Nơi nhận:

HIỆU TRƯỞNG

- BGH (để c/đ);

- BCH CĐ, BCH ĐT (để p/h);

- CBGV, học sinh (để t/h);

- Lưu: VT.

 

 

 

Phạm Hùng Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết