CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

“Đất nước rất cần sự chủ động chung tay, góp sức của mỗi người dân. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện khí chất của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, cùng hành động có trách nhiệm vì đất nước.” (Trích lời phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ngày 27/5/2021).

Trước những diễn biến phức tạp của cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, thực hiện “Lời kêu gọi toàn thể Cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực phòng chống dịch Covid-19” của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang ngày 17 tháng 05 năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (ngày 27/5/2021), Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Tân Yên số 1 đã xây dựng kế hoạch và làm được nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần “Chung tay phòng, chống dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Song song với việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ quan và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan nói riêng và cộng đồng nói chung, BCH Công đoàn đã vận động đoàn viên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đóng góp một phần công sức, vật chất và tinh thần của mình, góp phần chung tay cùng quê hương Tân Yên nói riêng và cả nước nói chung đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, các công đoàn viên đã ủng hộ và vận động cựu học sinh quyên góp được 14.450.000 đồng ủng hộ về MTTQ huyện, TT Y tế huyện, Chữ thập đỏ huyện, lên ý tưởng và đã làm được 1200 mũ chắn giọt bắn với tổng giá trị là 3.800.000 trao tặng trung tâm Y tế huyện Tân Yên (400 chiếc), khu cách li trường MN Cao Xá (200 chiếc), khu cách li Xã Quế Nham (300 chiếc), Tổ dân phố phố Bùi (200 chiếc), khu Bếp ăn Huyện đội (100 chiếc); làm được 200 lọ sấu ngâm ủng hộ khu cách li.

Tiếp tục sẻ chia khó khăn với huyện nhà trong công cuộc “Chống dịch như chống giặc” và ủng hộ “Những chuyến xe 0 đồng” của các anh chị lái xe trong đội xe phục vụ chống dịch của huyện Tân Yên, ngày 31/5 chính thức đánh dấu ngày khai trương Bếp Bác tài, cung cấp bữa ăn 0 đồng cho các lái xe tình nguyện thông qua sự kết nối, vận động ủng hộ của Hội Chữ Thập đỏ huyện mà đầu bếp chính là các công đoàn viên trường Tân Yên số 1. Những suất cơm được chuẩn bị chu đáo, hàng ngày được đích thân Chủ tịch Công đoàn trường trao đến tận tay các bác tài với tất cả sự ấm áp yêu

thương.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “bầu ơi thương lấy bí cùng”, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu về sự đoàn kết: Muốn thắng lợi thì mỗi người phải dựa vào lực lượng của số đông người, tức là của tập thể, của xã hội. Riêng lẻ từng cá nhân thì nhất định không thắng nổi tự nhiên, không sống còn được”, các công đoàn viên trường THPT Tân Yên số 1 luôn sẵn sàng chung tay góp sức, sẻ chia những vất vả, khó khăn, góp phần nhỏ bé cùng các tầng lớp nhân dân huyện nhà nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến này với niềm tin: nhất định sẽ sớm đẩy lùi và chiến thắng giặc Covid-19.

Một số hình ảnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của Công đoàn trường THPT Tân Yên số 1

Ảnh:

1. Trao tặng mũ chắn giọt bắn ủng hộ Trung tâm Y tế huyện Tân Yên:

2. Các thầy cô giáo cùng tham gia làm mũ chắn giọt bắn

3. Những hũ sấu được làm bởi bàn tay các thầy cô giáo