ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHIỆM KÌ 2021-2022

Chiều 17/09/2021, Chi đoàn cán bộ, giáo viên (CBGV) trường THPT Tân Yên số tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2022.

Đại hội thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2020-2021, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021-2022 và Báo cáo Bản kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kì 2020-2021. Đại hội được nghe các tham luận về vấn đề đang được quan tâm như: một số giải pháp giáo dục đạo đức cho học sinh THPT nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học tiếp cận năng lực; một số giải pháp dạy học trực tuyến. Đó đều là những ý kiến tâm huyết của các đồng chí Đoàn viên gắn với tình hình thực tế: “Dạy cũng như học phải chú trọng cả Đức lẫn Tài”, đổi mới phương pháp dạy học, dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến.

Năm học 2021-2022, toàn ngành giáo dục nói chung và trường THPT Tân Yên số 1 nói riêng đều có sự thay đổi do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19. Trước những khó khăn, thử thách như vậy, Đại hội vẫn thống nhất biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2022, với một số chỉ tiêu lớn như: 100% đoàn viên chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên ưu tú. Trong đó có 40%  đạt danh hiệu đoàn viên ƯTXS. Không có đoàn viên trung bình, yếu kém; chấp hành nghiêm Quy chế chuyên môn - Phấn đấu cuối năm, 100% đoàn viên đạt LĐTT, 4-5 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 23 đ/c đạt GVDG cấp cơ sở, 18 đ/c đạt GVDG cấp tỉnh vòng 1, 10 đ/c đạt GVCNG cấp cơ sở; 100% đoàn viên tham gia Hội giảng chào mừng các ngày lễ lớn; 100% tham gia các cuộc thi, hội thi do Bộ giáo dục, Sở giáo dục tổ chức; Đoàn viên Chi đoàn tham gia phụ trách đội tuyển HSG đạt trên 10 giải; 100% các đ/c được thanh tra phải xếp loại thanh tra từ đạt yêu cầu trở lên; 100% lớp chủ nhiệm xếp loại Khá trở lên; giới thiệu 2 đối tượng đoàn viên giáo viên ưu tú cho Chi bộ Đảng xem xét kết nạp, giới thiệu 2 đoàn viên cho Chi bộ xét cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; tham gia hiến máu tình nguyện trên 4 lượt đồng chí; tổ chức 01 đợt giao lưu với chi đoàn bạn trong huyện. Chi đoàn phấn đấu đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, được Huyện Đoàn Tân Yên tặng Giấy khen.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2022 gồm 05 đồng chí – là những người có năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt và nhiệt tâm với phong trào Đoàn:

1. Đ/c Đồng Thị Hường– Tổ Hóa - Sinh.

1. Đ/c Giáp Thị Thu Phương  – Tổ Ngữ Văn.

3. Đ/c Trịnh Thị Ngọc Toàn  – Tổ Hóa - Sinh.

4. Đ/c Nguyễn Thị Thuận – Tổ Ngữ Văn.

5. Đ/c Nguyễn Ngọc Yến – Tổ Ngoại ngữ -Thể dục.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường -  đặt niềm tin lớn vào Chi đoàn CBGV, đồng thời khẳng định Chi đoàn CBGV luôn là lực lượng nòng cốt góp phần xây dựng Trường THPT Tân Yên số 1 phát triển và nâng vị thế Nhà trường cao hơn nữa. Đồng chí Bí thư Chi bộ nhận định: Các đồng chí trong Chi đoàn CBGV đang ở giai đoạn vàng của chuyên môn. Vì vậy, hãy phát huy hết khả năng, đam mê nghề nghiệp, sống có khát vọng, mục tiêu, rèn phương pháp, kĩ năng để phát triển bản thân phù hợp với tình hình thực tế khi dịch bệnh Covid - 19 đang hoành hành. Đặc biệt cần phát triển đội ngũ giáo viên giỏi song song với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức trở thành những giáo viên tốt, là tấm gương sáng để giáo dục đạo đức học sinh. BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu đã biểu quyết.

Đại hội chi đoàn CBGV thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề thuận lợi để Chi đoàn thể hiện rõ vai trò xung kích, tính tiền phong gương mẫu của tuổi trẻ, đặc biệt là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đánh dấu mốc son quan trọng: Kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

Thực hiện: Vũ Hoà

Chú thích ảnh:

1. Đồng chí Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa Ban chấp hành Chi đoàn CBGV nhiệm kì 2021- 2022

2. Trao thưởng cho các đồng chí đoàn viên có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

3. Một số hình ảnh của Đại hội.