LỄ KẾT NẠP 50 THANH NIÊN ƯU TÚ TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ ĐÌNH CAO THƯỢNG

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối trường học năm học 2021 - 2022 của BTV Huyện đoàn Tân Yên, đặc biệt kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2022), ngày 09/01/2022, Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 phối hợp cùng Đoàn TT Cao Thượng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú của trường tại Di tích lịch sử Đình Cao Thượng (TDP Đình, TT Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang).

Buổi lễ diễn ra vô cùng trang trọng, thiêng liêng và ý nghĩa bởi được tổ chức ở nơi in đậm dấu chân của người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám trong cuộc khởi nghĩa Yên Thế cách đây gần 140 năm -  Di tích lịch sử đình Cao Thượng. Trong hệ thống di tích của huyện Tân Yên, đình Cao Thượng là một ngôi đình cổ to đẹp lộng lẫy, bề thế nhất. Nơi đây đã vinh dự được Chính phủ công nhận Di tích quốc gia đặc biệt năm 2012.

Với niềm vinh dự và tự hào, đoàn viên Nguyễn Mạnh Cường đến từ Chi đoàn 10A1 đại diện cho 50 ĐVTN ưu tú Khối 10 được kết nạp bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, vào tổ chức Đoàn; đồng thời khẳng định lời hứa quyết tâm học tập, rèn luyện, sống và cống hiến để xứng đáng là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, xứng đáng với quê hương Tân Yên giàu truyền thống cách mạng và anh hùng.

Buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới của trường THPT Tân Yên số 1 diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được ý nghĩa to lớn. Đó là đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ thông qua mô hình thăm quan, tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa, giá trị truyền thống của quê hương, nâng cao niềm tự hào dân tộc.

Sau buổi Lễ, Đoàn viên thanh niên được nghe giới thiệu và tìm hiểu về di tích lịch sử Đình Cao Thượng; tham gia vệ sinh các tuyến đường, thu gom rác thải tại địa bàn TT Cao Thượng. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường còn tổ chức tới thăm và tặng quà các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Thực hiện: Vũ Hòa

Ảnh theo thứ tự:

- Các Đại biểu dâng hương tại Di tích lịch sử Đình Cao Thượng.

- Một số hình ảnh của Lễ kết nạp đoàn viên mới