• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng, trước thềm năm học mới, trường THPT Tân Yên số 1 đã có nhiều phương án chuẩn bị cho Lễ Khai giảng năm học 2021- 2022 để thày cô và các em học sinh toàn trường vừa được hòa chung không khí hân hoan phấn khởi của Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cùng với các phương án và kịch bản cụ thể, nhà trường cũng đã triển khai việc thử nghiệm cầu truyền hình trực tiếp tại 39 điểm cầu cho 39 lớp, 1 điểm cầu cho CBGV để buổi khai giảng đạt hiệu quả cao nhất.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương khi dịch bệnh Côvid-19 trên địa bàn Tân Yên được kiểm soát, sáng ngày 05/9/2021, nhà trường đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 với sự tham dự trực tiếp của 59 CBCC-VC, 50%  học sinh 03 khối và tham gia trực tuyến của 39 GVCN cùng 50% các em học sinh còn lại tại các điểm cầu.

Ngay từ sáng sớm, các thầy cô và các em học sinh tham dự trực tiếp đã náo nức từ các ngả đường về Tân Yên số 1. Thày cô và các em dự khai giảng trực tuyến cũng đã chuẩn bị đầy đủ mọi thiết bị để có thể cảm nhận chân thực và đầy đủ nhất về Lễ Khai giảng. Và dù dự trực tiếp hay trực tuyến thì thầy trò nhà trường vẫn hòa vang nhịp hát những giai điệu hào hùng của bài Quốc ca, xúc động trước lời căn dặn ân cần trong thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới, cảm nhận được sự thiêng liêng giục giã của tiếng trống rộn vang trong buổi lễ.

Năm học 2020 - 2021 đã qua là một năm học đặc biệt với thày và trò nhà trường. Đó là một năm dài nhất vừa dạy học trực tiếp vừa trực tuyến, một năm học không có những buổi chia tay cuối khóa, không có Lễ Tổng kết, tri ân... Tuy vậy, thầy trò nhà trường vẫn đạt được những kết quả đáng tự hào. Trong diễn văn khai mạc, thầy Phạm Hùng Cường, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh những thành tích nổi bật trên tất cả các mặt như: công tác bồi dưỡng mũi nhọn với 24 giải HSG VH cấp tỉnh; thi TDTT tại HKPĐ cấp tỉnh đạt 7 giải; tốt nghiệp THPT năm 2021 với tỷ lệ đỗ 100%, trong đó có nhiều em HS đạt điểm cao; làm tốt công tác thiện nguyện, góp phần vào công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Yên thời gian qua... Đó cũng là nguồn động lực lớn để thầy trò nhà trường tiếp tục vững bước vào năm học mới.

Năm học 2021 - 2022 này là một năm học đặc biệt đối với ngành giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng. Với ngành giáo dục, đây là năm học tiếp tục diễn ra trong bối cảnh vừa phải hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, vừa phải làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho học sinh và nhà giáo trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Với nhà trường, đây là năm học đánh dấu kỷ niệm 60 năm thành lập. Mỗi thầy cô giáo và mỗi em học sinh đều phải có trách nhiệm nỗ lực hết mình, thi đua lập thành tích chào mừng dấu mốc quan trọng này. Có thể thấy, đây là một năm học nhiều khó khăn và thách thức. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, càng thử thách càng nỗ lực vươn lên. Nhà trường xác định: đồng thời với những thách thức là những cơ hội mới được mở ra. Vì vậy, trong bài diễn văn, bên cạnh việc đưa ra những nhiệm vụ cụ thể đối với nhà trường, đối với mỗi thầy cô và các em học sinh, thầy Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: “Khó khăn gấp đôi thì ta phải nỗ lực gấp ba, gấp bốn”,  thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu  “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”,  góp phần “tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. 

Với phương châm: “Rút gọn tối đa, tuân thủ phòng dịch”,  Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 của trường THPT Tân Yên số 1 đã thành công tốt đẹp. Trong không khí đặc biệt của một buổi lễ đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng những nền tảng đã có, thày trò trường THPT Tân Yên số 1 đồng lòng tin tưởng vào một năm học với nhiều thắng lợi.

Ngay sau Lễ Khai giảng là Lễ ra mắt mô hình tự quản về ANTT, phòng chống Covid-19 và mô hình tự quản về ATGT năm học 2021-2022. Dưới sự chứng kiến của đồng chí Ngô Tiến Thành, Phó đội trưởng đội CSGT-TT Công an huyện Tân Yên và đồng chí Đỗ Mạnh Đức - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, các thầy cô là trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong trường đã kí bản cam kết bảo đảm ANTT- ATGT với quyết tâm thực hiện một năm học mới An toàn, thành công./.

Ảnh:

1. Toàn cảnh buổi Lễ

2. Thầy Nguyễn Ngọc Lâm đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2021-2022.

3. Thầy Phạm Hùng Cường, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường;

4. Đại diện Ngân hàng NN&PTNN Chi nhánh Tân Yên và Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

5. Trao thưởng cho HS  có thành tích cao trong Kỳ thi TN THPT và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của trường.

6. Ra mắt đội tự quản về ANTT, phòng chống Covid-19 và mô hình tự quản về ATGT năm học 2021-2022;

7.  Đại diện thày cô và HS kí cam kết bảo đảm ANTT- ATGT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội