Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 05 tháng 4 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 06/7 đến ngày 09/7/2021. Thí sinh sẽ đến phòng thi làm các thủ tục dự thi vào chiều ngày 06/7; hai ngày thi chính thức là ngày 7 và 8/7/2021.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cụ thể cho các môn như sau:

- Sáng 7/7: Ngữ văn (120 phút)

- Chiều 7/7: Toán (90 phút)

- Sáng 8/7: Khoa học Tự nhiên (50 phút/môn)

- Sáng 8/7: Khoa học Xã hội (50 phút/môn)

- Chiều 8/7: Ngoại ngữ (60 phút)

- Sáng 9/7: Dự phòng

Một số mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

- Đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi, nhập dữ liệu thí sinh vào Hệ thống quản lý thi từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5.

- In danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo thứ tự a, b, c,…. của tên học sinh; thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên danh sách hoàn thành chậm nhất ngày 19/5.

- Kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin thí sinh; bàn giao danh sách và phiếu đang ký dự thi cho Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành trước ngày 27/5.

- Thành lập Hội đồng thi, phân công nhiệm vụ các thành viên hoàn thành trước ngày 01/6.

- Nhận Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp và hồ sơ kèm theo; nhập dữ liệu xét công nhận tốt nghiệp của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi hoàn thành chậm nhất ngày 01/6.

- Thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi hoàn thành chậm nhất ngày 04/6.

- Đánh số báo danh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi tại các Điểm thi hoàn thành chậm nhất ngày 09/6.

- In và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 15/6.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho các Điểm thi hoàn thành chậm nhất ngày 04/7.

- Tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ coi thi hoàn thành trước ngày 06/7.

- Tổ chức thi theo lịch từ ngày 07, 08, 09/7.

- Tổ chức chấm thi; đối sánh kết quả chấm thi hoàn thành chậm nhất ngày 24/7.

- Công bố kết quả thi ngày 26/7.

- Xét công nhận tốt nghiệp  THPT hoàn thành chậm nhất ngày 28/7.

- Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả Học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 02/8.

- Thu nhận đơn phúc khảo từ ngày 26/7 đến hết ngày 05/8/2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ có 5 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Riêng các thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên không phải dự thi môn Ngoại ngữ.

Đối với thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Trong 5 bài thi, chỉ có bài Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung chi tiết của Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 xem tại file đính kèm