• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội “Mùa xuân đoàn tụ” năm 2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2021-2022, chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện”, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Tân Yên số 1 phối hợp với Chi đoàn TT Y tế huyện Tân Yên tưng bừng tổ chức Ngày hội “Mùa xuân đoàn tụ” năm 2022. Về dự với chương trình có các đồng chí: Thân Văn Nghiệp - Phó Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; Giáp Xuân Cảnh - Phó bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội Đồng đội Tỉnh; Nguyễn Biên Thùy - Bí thư Huyện Đoàn Tân Yên; Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tân Yên số 1; Nguyễn Huy Tường - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Nhà trường.

Trong Ngày hội có 60 phần quà của các tổ chức trong và ngoài trường dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, Tỉnh Đoàn tặng 50 suất, TT Y tế Huyện Tân Yên và Hội cha mẹ học sinh tặng 10 suất. Đây là những món quà động viên tinh thần kịp thời để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ngày hội mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: 39 chi đoàn thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, làm sản phẩm gắn liền với ngày Tết. Kết quả của Hội thi: đoạt giải Nhất là Chi đoàn 12A10, 11A1, 10A5; đoạt giải Nhì là Chi đoàn 12A1, 11A10, 10A10; đoạt giải Ba là Chi đoàn 12A6, 12A9, 11A6, 11A4, 10A3, 10A9. Sau Hội thi, bánh chưng do chính tay các em học sinh gói sẽ được dành tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TT Y tế Huyện Tân Yên. Đây là hành động thiết thực, tăng tình đoàn kết, sẻ chia lòng nhân ái giữa các tập thể, cá nhân, cùng hướng tới cộng đồng.

Chương trình Ngày hội “Xuân đoàn tụ” năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua các hoạt động giao lưu, học hỏi, trau dồi các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, Ngày hội giúp ĐVTN hiểu rõ hơn về Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc nhất là truyền thống “Lá lành đùm lá rách”. Đặc biệt, Ngày hội tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN, hội viên trong Nhà trường sôi nổi thi đua mừng Xuân mới, chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022).

 

Thực hiện: Vũ Hòa.

Ảnh 1: Tỉnh Đoàn, TT Y tế Huyện Tân Yên và Hội cha mẹ học sinh tặng 60 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh 2: Các lớp trưng bày bánh chưng, mâm ngũ quả, sản phẩm gắn liền với ngày Tết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội