• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Tân Yên số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI  CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY SINH NHẬT ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Kế hoạch số 64-KH/HĐ của BTV huyện Đoàn Tân Yên, thực hiện chương trình công tác tháng 3/2022 của BTV Đoàn trường THPT Tân Yên số 1, ngày 26/03/2022, Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); Tọa đàm đối thoại giữa Bí thư Chi bộ với thanh niên.

Trong chương trình, đồng chí Vương Thị Tú – Bí thư  Đoàn trường ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn trường tuyên dương và khen thưởng những Chi đoàn và Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng sinh nhật 91 năm của Đoàn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thày Phạm Hùng Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đoàn trường đạt được trong năm qua; đồng thời, mong muốn Đoàn trường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hình thành ở ĐVTN học sinh những phẩm chất đáng quý. Thày cũng nhấn mạnh, mỗi ĐVTN cần xây dựng cho mình tình yêu quê hương, sống phải có lý tưởng, khát vọng cống hiến; luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng, tác phong làm việc để sau này xây dựng quê hương, đất nước; đồng thời mỗi ĐVTN sống phải biết sẻ chia, biết quan tâm tới những hoàn cảnh không được may mắn như mình.

Chương trình Tọa đàm đối thoại giữa Bí thư Chi bộ với thanh niên diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và mang lại nhiều điều ý nghĩa, bổ ích cho ĐVTN. Đồng chí Bí thư Chi bộ đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe, chia sẻ, giải đáp những băn khoăn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN về các vấn đề ĐVTN đang quan tâm như: tổ chức các hoạt động phong trào trong tình hình dịch bệnh, làm thế nào để hoạt động Đoàn hiệu quả mà không ảnh hưởng đến học tập, làm sao để thúc đẩy được tinh thần của ĐVTN, vấn đề chọn trường, chọn nghề,…. Thày Phạm Hùng Cường đưa ra định hướng và các giải pháp hiệu quả về các hoạt động phong trào trong Nhà trường phù hợp với mong muốn của ĐVTN.

Cũng trong tháng 3, Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 phát động nhiều phong trào và hoạt động thiết thực chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn: 100% các lớp đăng kí giờ học tốt, ngày học tốt; Chi đoàn CBGV đăng kí hội giảng;  tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 350 thanh niên ưu tú (30 TN kết nạp tại Đền nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tân Yên, 320 tại lớp học); hưởng ứng chương trình Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày; Ngày chủ nhật xanh và Ngày Đoàn viên 20/3; tổ chức Giải Cầu Lông. Đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, có 9 đoàn viên vượt qua vòng loại, dự thi vòng thi cấp tỉnh. Bạn Lương Ngọc Linh, chi đoàn 11A6 vinh dự đạt giải Nhất cấp tỉnh, tham dự thi vòng chung kết toàn quốc và đạt giải khuyến khích.  

Tháng Thanh niên của Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 với nhiều hoạt động ý nghĩa đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi ĐVTN. Đây là động lực để tuổi trẻ Đoàn trường nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động, luôn là ngọn cờ đầu trong công tác thanh niên.

Thực hiện: Vũ Hoà

 

Ảnh:

1. Thày Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường - tặng hoa chúc mừng trong Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn.

 

2. Trao thưởng cho Chi đoàn và Đoàn viên xuất sắc.

3. Chương trình Tọa đàm đối thoại giữa Bí thư Chi bộ với thanh niên

4. Các ảnh trong tháng Ba – Tháng Thanh niên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội